Tin tức hàng không Mỹ đầu tháng 7 có gì ?

Tin tức hàng không Mỹ đầu tháng 7 có gì ?

Một sự cố đã xảy ra với chuyến bay số hiệu 271. Máy bay thuộc hãng hàng không American Airlines khi hạ cánh xuống sân bay Kahului, đảo Maui, Hawaii vào ngày 27/1. Trong quá trình hạ cánh, máy bay đã gặp sự cố dẫn đến một pha hạ cánh cứng. Điều này khiến cho một hành khách và năm tiếp viên hàng không bị thương.

Máy bay của hãng hàng không Mỹ gặp sự cố khi hạ cánh, 6 người bị thương

Theo thông tin từ American Airlines được chia sẻ với CNN. Chuyến bay này khởi hành từ thành phố Los Angeles và có tổng cộng 167 hành khách cùng 7 thành viên phi hành đoàn trên máy bay. Sự cố va chạm mạnh trong quá trình hạ cánh đã khiến sáu người bị thương. Những người này đã được đưa tới bệnh viện để điều trị và sau đó đã được xuất viện.

American Airlines cho biết hãng đã tạm ngừng vận hành chiếc máy bay để tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng nhằm xác định nguyên nhân và đảm bảo an toàn trước khi tiếp tục sử dụng. Cơ quan giao thông vận tải Hawaii đã xác nhận thông tin này. Cho biết máy bay của American Airlines đã gặp phải va chạm mạnh khi hạ cánh xuống sân bay Kahului vào chiều ngày 27/1.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA)
Tin tức hàng không Mỹ đầu tháng 7 có gì ?

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng đã thông báo sẽ tiến hành điều tra vụ việc để làm rõ nguyên nhân và các yếu tố liên quan đến sự cố này.

Lợi nhuận ngành hàng không Mỹ giảm dù lượng khách kỷ lục

Theo báo cáo từ CNN, lợi nhuận dự kiến của các hãng hàng không Mỹ trong quý II/2024 đã giảm mạnh. Mặc dù số lượng hành khách đi máy bay tăng lên mức kỷ lục. Dẫn lời từ các nhà phân tích trong ngành. CNN cho biết các hãng hàng không sẽ báo cáo lợi nhuận giảm khoảng 2 tỷ USD, tương đương 33% so với quý II/2023. Sau khi lỗ gần 800 triệu USD trong quý I/2024. Các hãng hàng không đang phải đối mặt với nhiều vấn đề như chi phí, lương và lãi suất tăng cao dẫn đến tình trạng này.

Vấn đề nhiên liệu

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lợi nhuận của các hãng hàng không là sự gia tăng giá nhiên liệu. Khi giá dầu tăng, chi phí vận hành của các hãng hàng không cũng tăng theo. Điều này gây áp lực lên lợi nhuận. Để ứng phó, các hãng hàng không đã phải điều chỉnh kế hoạch mở rộng đội bay. Bên cạnh đó là thay thế các máy bay cũ bằng những máy bay tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tuy nhiên, các rắc rối của Boeing đã khiến nhiều hãng hàng không không có đủ máy bay để mở rộng các đường bay. Mặc dù nhu cầu bay đang ở mức kỷ lục.

Vấn đề nhân sự

Bên cạnh đó, một số hãng hàng không đã yêu cầu phi công nghỉ không lương và tạm dừng việc tuyển dụng nhân viên. Chẳng hạn, Southwest Airlines và United Airlines đều đã thông báo ngừng tuyển dụng thêm nhân sự trong thời gian tới để giảm bớt chi phí.

Ngoài ra, sự cạnh tranh trong ngành hàng không vẫn rất lớn. Số chỗ ngồi trên các chuyến bay trong tháng này đã tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này dẫn đến việc giá vé giảm, mang lại lợi ích cho hành khách nhưng lại gây áp lực lên lợi nhuận của các hãng hàng không. Dù lượng khách hàng tăng, các hãng hàng không vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và tăng trưởng lợi nhuận trong bối cảnh kinh tế hiện tại.

Tin tức hàng không Mỹ đầu tháng 7 có gì ?
Tin tức hàng không Mỹ đầu tháng 7 có gì ?

Tân Sơn Nhất Cargo hỗ trợ cung cấp dịch vụ booking tải hàng không. Hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đi nội địa/quốc tế với giá rẻ nhất thị trường !!

Tân Sơn Nhất Cargo nhận booking tại các sân bay Việt Nam:

Sân bay quốc tế

Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội)

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh)

Sân bay quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng)

Sân bay quốc tế Phú Bài (Huế)

Sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa)

Sân bay quốc tế Vinh (Nghệ An)

Sân bay quốc tế Cần Thơ (Cần Thơ)

Sân bay quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang)

Sân bay quốc tế Liên Khương (Lâm Đồng)

Sân bay quốc tế Cát Bi (Hải Phòng)

Sân bay quốc tế Thọ Xuân (Thanh Hóa)

Sân bay quốc tế Chu Lai (Quảng Nam)

Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh)

Sân bay nội địa

Sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

Sân bay Pleiku (Gia Lai) Sân bay Tuy Hòa (Phú Yên)

Sân bay Rạch Giá (Kiên Giang)

Sân bay Cà Mau (Cà Mau)

Sân bay Đồng Hới (Quảng Bình)

Sân bay Điện Biên Phủ (Điện Biên)

Sân bay Nà Sản (Sơn La)

Sân bay Con Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Sân bay Thành Sơn (Ninh Thuận)

Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn có nhu cầu booking tải hàng không bảo đảm uy tín !

ĐỌC THÊM

Dịch vụ booking tải hàng không chất lượng từ Hà Nội đến Pennsylvania, Mỹ

Đơn giản với booking tải hàng không từ Hà Nội đi Pagis – Philippines 

Rate this post